Cây xanh trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà cửa. Vậy bố trí cây thế nào vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phục vụ nhiều công năng khác? Các bạn xem những cách bố trí mà Zebra Design đã tổng hợp trong bài viết này nha.

1/ Sử dụng ghế, tủ có bánh lăn

2/ Một cây lớn bên cạnh sofa

Cây xanh lớn bên cạnh bộ sofa cũng tạo nên sự độc đáo đấy nhỉ! Thông thường sẽ dùng cây bàng Singapore hoặc cây lưỡi hổ, tuy nhiên dùng các loại cây họ chuối như trong ảnh cũng làm không gian thêm ấn tượng.

 

 

 

 

 

3/ Tạo góc cây xanh như khu vườn nhỏ

Nếu trong nhà của bạn có bất kỳ khu vực nào còn trống, chưa được lấp đầy bởi vật dụng hoặc chúng ở nơi góc tường, bạn có thể tạo nên một góc cây ở đó. Không nhất thiết phải trang trí cùng một loại cây hay loại chậu. Sẽ rất độc đáo nếu bạn biết kết hợp những chậu nhỏ trên kệ, chậu cây lớn ở sàn nhà và chậu cây dây leo ở trên cao.

4/ Cây xanh treo tường

Có nhiều cách trang trí cây xanh trên tường, bạn có thể tham khảo những cách làm khung bằng gỗ đơn giản như sau:

  • Dùng những thanh gỗ cắt thẳng theo kích thước đo sẵn, đóng chặt vào tường theo hình dáng nhất định (thường là hình thoi) và treo chậu cây.
  • Cắt thanh gỗ dài, đóng vào tường hình mắt lưới, tại mỗi nút thắt mắt lưới, treo một chậu cây.
  • Sử dụng thang gỗ đóng lên tường để treo cây.
  • Tạo khung cửa sổ bằng gỗ, đóng vào tường. Treo cây lên đấy kèm với đèn chiếu trang trí.
  • Đặt chậu trồng cây vào giá đỡ bằng gỗ, dùng dây thừng buộc giá đỡ và treo lên tường.
  • Dùng gỗ ghép lại thành ô, đóng vào tường và sử dụng những ô này làm chậu trồng cây.

5/ Tạo tranh cây cảnh

 

 

 

 

Tranh cây cảnh treo tường là cách trang trí cây cảnh khá độc đáo và được đề cao về mặt thẩm mỹ. Ngay từ khi thiết kế bản vẽ xây nhà, bạn nên đưa những khung gỗ, khung nhựa hay ô đá vào kiến trúc bức tường, để sau khi hoàn thành thì có thể trồng cây trong đó. Nên chọn những loại cây trồng dễ sống, trồng xen kẽ nhiều loại cây để tạo nên bức tranh cây cảnh tuyệt đẹp.

Trên đây là những ý tưởng rất hay cho bạn khi muốn mang cây xanh vào trong nhà. Hãy thử kết hợp những cách này với nhau để tạo ra một không gian sống trong lành và ‘xanh’ đúng nghĩa nhé.